HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG

Tích cực tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2012 - 2013

Sáng ngày 6 tháng 10 năm 2012, trường Tiểu học Âu Cơ tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2012-2013. Với mục tiêu nhằm nâng cao tay nghề, giúp giáo viên học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, thể hiện năng lực và sự sáng tạo của mỗi giáo viên;  khai thác sử dụng có hiệu quả công nghệ thông tin, các phương tiện đồ dùng dạy học; thực hiện tốt việc đổi mới phương pháp dạy học; hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá đội ngũ giáo viên, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn trong nhà trường. Từ đó động viên, khuyến khích giáo viên mạnh dạn thể hiện khả năng sáng tạo của mình để  đáp ứng tốt yêu cầu đổi mới giáo dục; tuyển chọn giáo viên tham gia Hội thi giáo viên giỏi cấp thành phố.

Cô Trần Thị Lĩnh - GVCN Lớp 11 tham gia hội giảng tiết Toán ( Tự chọn )

Quy định mỗi giáo viên tham gia Hội thi phải trải qua 3 vòng :
- Báo cáo kết quả nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng được đánh giá trong thời gian 3 năm học gần nhất.
- Một bài kiểm tra năng lực hiểu biết về kiến thức chuyên môn hoặc nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm liên quan đến phạm vi chương trình giáo dục của cấp học mà giáo viên  giảng dạy hoặc những hiểu biết về chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của ngành (gọi tắt là bài thi kiểm tra năng lực).
- Thực hành giảng dạy 2 tiết trong chương trình giảng dạy tại thời điểm diễn ra Hội thi, trong đó có 1 tiết do giáo viên tự chọn (kiểm tra tại lớp) và 1 tiết do nhà trường quy định. Tất cả các tiết dạy đều sử dụng CNTT.

Cô Phạm Thị Xuyến - GVCN Lớp 5 tham gia hội giảng tiết Toán

Cô Đinh Thị Yến - GV Tiếng Anh tham gia hội giảng

Ban giám hiệu, giáo viên dự giờ tiết hội giảng
Trải qua gần một tháng,  với sự chuẩn bị chu đáo của các thầy cô giáo, hội thi giáo viên giỏi cấp trường đã kết thúc. Kết quả 100% giáo viên đạt khá, giỏi. Qua 3 vòng thi Ban Giám Hiệu góp ý rút kinh nghiệm cụ thể từng tiết dạy. Các thầy cô giáo thông qua hội thi đã học hỏi và rút ra nhiều kinh nghiệm để nâng cao chuyên môn nghiệp vụ của mình.

Giáo viên Nguyễn Thị Ngọc