TIN NHÀ TRƯỜNG


THI LÀM BÁO TƯỜNG CHÀO MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10/2015

Ngày 20/10, các bạn học sinh Trường Âu Cơ đang tổ chức hoạt động gì mà vui và sôi nổi thế nhỉ ? À, các bạn ấy đang thi làm báo tường giữa các lớp đấy với chủ đề "Viết về Bà, về Mẹ và Cô"

Hãy nói lời yêu thương là tất cả những mong ước mà các bạn học sinh muốn gửi gắm trong những tờ báo tường của mình. Hàng ngày, chúng ta luôn được dạy cách thể hiện tình cảm, cách nói lời yêu thương, nhưng ngày 20/10 nó đặc biệt hơn chỉ dành riêng cho người Phụ nữ.

Các bạn ấy, khuôn mặt ai cũng tươi vui và đang sáng tạo với những bức thiệp, bông hoa, bài thơ, bài văn viết về Bà, Mẹ và Cô. Đó là những người đã mang lại điều tuyệt vời nhất trong mỗi con người chúng ta. Bà ru ta ngủ trong những câu chuyện cổ tích đẹp, bài hát ru hay. Bà ẵm bồng và yêu thương, để dành cho chúng ta quà bánh. À ơi, chúng ta lớn lên từ tấm lòng tràn ngập tình yêu thương của bà, khi biết hát lúc nào cũng bi bô "Bà ơi bà, cháu yêu bà lắm...khi cháu vâng lời cháu biết bà vui".

các bé miệt mài hoàn thành tác phẩm của lớp mình

Bà vui khi thấy cháu ngoan, cháu giỏi... bà chỉ cần thế thôi các bạn nhỉ ? Còn Mẹ, Mẹ có một cái gì đó thiêng liêng lắm, bởi mẹ cho chúng ta hình hài, tất cả trái tim của Mẹ để chúng ta biết yêu thương, biết làm người, không có ngôn ngữ nào có thể diễn tả hết tình yêu thương của Mẹ dành cho con, nó được ví như "nước trong nguồn" dòng nước mát không bao giờ cạn, tắm mát hồn ta suốt cuộc đời. Chúng ta cứ ghĩ mình có một người Mẹ như thế, nhưng khi tới trường được cô giáo dạy dỗ thành người có ích, dạy biết đọc, biết viết, để bây giờ chúng ta đọc được những cuốn sách, viết được những lời hay thì mới biết công ơn của cô to lớn đến nhường nào. Cô yêu thương học sinh,ấp ủ chúng như những đứa con thơ. "Mẹ và Cô giống hai mẹ hiền", ý nghĩa lời câu hát hay quá, xúc động quá!

Cùng với sự hướng dẫn của Giáo viên, các bé rất chăm chỉ thi đua nhau sáng tạo

Với những điều thiêng liêng và Tuyệt vời thế, các học sinh đã vẽ lên những bức tranh đẹp, những lời chúc hay, những bài thơ, văn giàu cảm xúc gửi tới người Phụ nữ tuyệt vời của các em bằng lòng kính trọng và biết ơn sâu sắc nhất. Sau thời gian 120 phút , 9 lớp với 9 tác phẩm báo tường hay nhất đã hoàn thành.

 

Thành quả sau của các lớp

Những tờ báo đã được trưng bày tại trường để cho tất cả các em học sinh và Phụ huynh đọc. Mong rằng sau hoạt động này, các bạn biết nói nhiều lời yêu thương tới Bà, Mẹ và Cô giáo nhiều hơn nữa, không chỉ riêng ngày 20/10 các bạn nhé! 

 


                                                                    GV : Nguyễn Thị Lan

Tin Tức Liên Quan

  • Sinh hoạt Summer Camp 2022
  • Tập luyện kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho học sinh năm 2022
  • THÔNG TIN CÁC CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC BỔ SUNG
  • THÔNG BÁO: Về việc chích ngừa cho học sinh tiểu học ngày 17/05/2022
  • THÔNG BÁO V/v Nghỉ lễ 30/4 và 01/5
0865 00 33 79